3 CÁCH GIÚP CHO BÉ NGỦ RIÊNG DỄ DÀNG

Ngủ riêng là cách được nhiều bố mẹ áp dụng để bồi dưỡng tinh thần tự lập, dũng cảm cho con yêu của mình. Và thực sự để tập cho bé ngủ riêng là một điều không hề dễ dàng vì bố mẹ có thể gặp nhiều điều cản trở như sự phản đối của ông bà, bé quấy khóc, hay bé sợ bóng tối…

Tuy nhiên bố mẹ có thể áp dụng một số cách rất hữu ích trong việc cho bé ngủ riêng ở dưới đây. Nhờ những bí kíp này các bé sẽ tập được cho mình thói quen ngủ riêng một cách nhanh chóng.

cho-be-ngu-rieng1. Cho bé ngủ riêng cùng với món “đồ chơi yêu thích”

Bố mẹ có thể để bé ngủ cùng với những món đồ chơi mà bé yêu thích như gấu bông, búp bê, hay gối ôm. Đây là những món đồ thân thuộc với bé vì vậy sẽ tạo cho bé cảm giác được bảo vệ, che chở khi ngủ một mình.

Ngủ cùng với món đồ chơi ưa thích sẽ giúp cho bé cảm thấy không sợ hãi nữa và bé sẽ tự an ủi bản thân vượt qua sự sợ hãi.

cho-be-ngu-rieng

2. Chuẩn bị cho bé một “chỗ ngủ thoải mái”

Chỗ ngủ của bé cũng rất quan trọng trong việc tập cho bé ngủ riêng. Vì vậy bố mẹ nên chuẩn bị cho bé giường, nệm, chăn đắp, quần áo ngủ, phòng riêng một cách tốt nhất.
Đặc biệt là nệm nằm của bé không được quá mềm hoặc quá cứng vì như vậy sẽ tốt cho sức khỏe của các bé. Và nhiệt độ phòng luôn phải ở mức phù hợp với cơ thể của bé giúp cho thân nhiệt cơ thể các bé luôn ổn định.

cho-be-ngu-rieng

3. Để trẻ “tự lựa chọn và sắp xếp chỗ ngủ” theo ý thích của trẻ

Bố mẹ cần khuyến khích, động viên trẻ tập thói quen ngủ riêng và cho trẻ hiểu được là trẻ đã lớn. Bố mẹ có thể dẫn các bé tự đi mua giường ngủ và đồ trang trí phòng ngủ của các bé để bé cảm thấy yêu thích và hào hứng với việc tập ngủ riêng.

Để tập cho bé ngủ riêng không phải chỉ trong “một sớm một chiều”. Do đó dù là bé có ngoan ngoãn hay khó chịu khi tự ngủ một mình hay không thì bố mẹ cũng đều cần phải kiên nhẫn. Để tập được cho trẻ thói quen này bố mẹ cần phải nhẹ nhàng và đặc biệt cần lưu ý không làm cho tâm lý của bé bị xáo trộn.

Chúc cho các bố mẹ sẽ sớm tập được cho bé thói quen ngủ riêng.

Bạn có câu hỏi?

Bạn muốn được tư vấn?

Hãy đặt câu hỏi ngay bây giờ, bạn sẽ được TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

arrow

BẮT ĐẦU ĐẶT CÂU HỎI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *