Làm thế nào bảo vệ bé cưng nhà bạn không bị cong vênh cột sống khi ngủ?

Hầu hết tất cả các đấng sinh thành đều muốn cho con của mình những điều tốt đẹp nhất có thể, mặc dù có nhiều người đã khôn lớn và trưởng thành nhưng trong mắt cha mẹ của họ thì họ luôn là những đứa trẻ thơ ngây, khờ dại. Bởi vậy khi có con mới hiểu hết được tình cảm cha mẹ dành cho mình. Chính vì thế con cái luôn là một tài sản vô giá đối với các bậc cha mẹ, khi thấy con mình mất ăn, mất ngủ thì thử hỏi có bậc cha mẹ nào mà không đau lòng.

Tuy nhiên, để cho con mình được phát triển toàn diện về mặt thể chất lẫn tinh thần là điều luôn được các bậc cha mẹ quan tâm. Về miếng ăn thì nếu bé biếng ăn bạn có thể bổ sung thêm sữa để cân bằng dinh dưỡng, nhưng nếu bé mất ngủ, quấy đêm hoặc ngủ hay giật mình thì thật là khó cho bậc cha mẹ. Và điều quan trọng ở đây mà các mẹ hãy chú ý là xem mình chọn chiếc nệm có phù hợp với bé hay không?

Vì theo nhiều người cho rằng tư thế ngủ và sự thoải mái của giấc ngủ là những nhân tố quan trọng quyết định đến sự phát triển trí não cũng như xương của trẻ nhỏ, đặc biệt là những năm tháng đầu đời. Chính vì thế, các mẹ thường sử dụng những chiếc nệm mềm giúp trẻ cảm thấy thoái mái hơn và bảo vệ trẻ khỏi bị đau lưng khi ngủ.

v3

Nhưng thực tế đây là một suy nghĩ sai lầm bởi lẽ xương của trẻ khi còn nhỏ rất mềm và chưa phát triển hoàn thiện, khi để trẻ ngủ trên chiếc nệm quá mềm một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của xương. Lâu dài, trẻ có thể bị gù, bị cong vẹo cột sống hay biến dạng cơ… Những chiếc nệm quá mềm sẽ làm tăng độ cong sinh lý của cơ thể, khiến cho các dây thần kinh, dây chằng và khớp của cột sống trong tình trạng quá tải, khó chịu.

Hơn nữa, khi nằm trên nệm quá mềm sẽ khiến xương bị võng thành hình cung gây biến dạng cột sống. Vì ở trẻ nhỏ, xương chưa được phát triển hoàn thiện, nằm ngủ trên nệm quá mềm có thể khiến xương sống bị cong. Đặc biệt, nệm quá mềm không thích hợp với trẻ đang tập lẫy và tập bò.

Nguy hiểm hơn nữa là trẻ nhỏ thường có tính hiếu động, ngay cả trong giấc ngủ, trẻ cũng ít khi nằm yên, nằm trên nệm quá mềm sẽ tăng nguy cơ chăn trùm qua đầu gây thiếu oxy. Chính vì vậy, tốt nhất là cha mẹ không nên để trẻ nằm trên nệm quá mềm. Hãy chọn một chiếc nệm có độ cứng vừa phải giúp cho cột sống ở trạng thái co giãn sinh lý bình thường. Nên chọn loại nệm có độ đàn hồi đồng đều để chỗ tiếp xúc với khuỷu tay trẻ không quá lõm.

v4

Vài điều trên chắc bạn đã hiểu vì sao con bạn mất ngủ hoặc quấy đêm rồi chứ! Vậy bạn nên chọn loại nệm nào cho phù hợp?

Trước hết bạn nên biết được kích thước phòng, cũng như kích thước của trẻ để chọn nệm cho phù hợp. Nên chọn nệm thú bông vì chúng có độ đàn hồi tốt với chất liệu bên trong ruột là gòn bi được nhập khẩu từ Thái, nên nệm sẽ không quá mềm cũng không quá cứng rất thích hợp cho sự phát triển xương của trẻ khi ngủ.

Đặc biệt là nệm thú bông còn có những hình thú ngộ nghĩnh và màu sắc đa dạng sẽ tạo cho trẻ tha hồ khám phá, chơi đùa. Việc chọn kích thước nệm phù hợp và những hình thú bé yêu thích sẻ giúp bé có được giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn, tránh được những trường hợp bé giật mình thức giấc.

Nệm thú bông Naive

Nệm thú bông Naive

Bạn có câu hỏi?

Bạn muốn được tư vấn?

Hãy đặt câu hỏi ngay bây giờ, bạn sẽ được TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

arrow

BẮT ĐẦU ĐẶT CÂU HỎI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *