Tâm sự khổ sở của người cha khi bé yêu tè dầm hàng đêm và cách giải quyết triệt để

Người xưa thường có câu nói “cha mẹ sinh con, trời sinh tính”. Bởi vì khi sinh con ra, cho dù bạn dạy con hay thế nào cũng sẻ có những thiếu sót, không hoàn hảo. Tính cách của con phát triển không theo ý bố mẹ nhất là khi con ngày càng lớn khôn.

Giống như trường hợp của cậu con trai nhà tôi, thằng bé rất ngoan hiền, kháu khĩnh, đôi khi bé lại hiếu động, cứ quậy quá, giỡn cợt khiến tôi phiền lòng. Tuy nhiên, những việc ấy chỉ là thói quen của trẻ nhỏ nên tôi nghĩ dần dần lớn lên bé sẽ hết, nhưng điều khiến tôi và cả gia đình lo lắng nhất đó là việc “tè dầm” của bé khi ngủ vào những buổi tối.

Tôi đã tìm hiểu và sử dụng hết những cách của hai bên nội ngoại chỉ giúp, mà tình hình vẫn không cải thiện được. Tôi dùng những lời ngọt ngào để bé thấu hiểu mà đừng “tè dầm” nữa nhưng không có kết quả, đôi lúc nóng giận, cáo gắt tôi quát nạt khiến thằng bé sợ hải nhưng tình hình vẫn vậy. Lâu ngày, tôi cảm thấy thằng bé tự ti và có vẻ mặc cảm về chuyện ấy khiến tôi buồn càng thêm buồn.

Lúc trước cho bé ngủ nệm nhưng do bé đêm nào cũng “tè dầm” khiến cho việc giặt giủ gặp nhiều khó khăn, và mùi hôi khó chịu nên tôi phải đành chấp nhận đổi sang cho bé ngủ chiếu để dễ cho việc giặt giủ hơn. Mặc dù không muốn cho bé ngủ chiếu nhưng đó là cách duy nhất để cải thiện việc giặt giủ khi bé tè dầm.

v10

Nhưng việc ngủ chiếu của bé khiến tôi rất đau lòng, nên tôi quyết định tìm hiểu xem có chiếc nệm nào phù hợp để giúp bé ngủ mà không tè dầm. Qua tìm hiểu nhiều nơi tôi đã biết được chiếc nệm thú bông. Đây là một chiếc nệm hình các con vật trong truyện cổ tích và phim hoạt hình với chức năng cho bé ngủ và vui chơi. Tôi thấy hay nên tôi quyết định mua về cho bé dùng. Tôi chọn cho bé chiếc niệm thú bông hình Doremon, nhân vật rất được nhiều bé yêu thích kể cả bé nhà tôi.

Tôi thầm nghĩ rằng với chiếc niệm thú bông xinh xắn và nhân vật Doremon mà bé thích như thế, sẽ giúp cho bé có được những giấc ngủ thật ngon mà quên đi việc “tè dầm”. Quả thật vậy, khi tôi mang chiếc nệm hình thú về, bé rất vui mừng và thích thú liền lấy chiếc nệm trải ra ôm lấy tôi, kéo tôi xuống cùng nằm trên chiếc nệm với bé. Cứ mãi vui đùa với chiếc nệm khiến bé mệt mỏi ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Tôi lo bé tè dầm lên nệm thì đáng tiếc nhưng vì thương con nên tôi quyết định để bé ngủ trên chiếc nệm thú bông Doremon một đêm xem sao.

v11

Sáng sớm hôm sau điều kì diệu đã đến, chiếc nệm thú bông khô ráo hoàn toàn, không có một dấu hiệu tè dầm nào của bé. Tôi nghĩ chắc bé đã ý thức rằng mình là một người lớn nên không tè dầm nữa hoặc vì quá yêu thích nhân vật Doremon nên bé không nở tè chăng. Nhưng cho dù bé nghĩ như thế nào chăng nữa thì việc không tè dầm của bé cũng khiến cho cả gia đình của tôi được vui rồi.

Từ đó về sau bé không còn tè dầm nữa và có được những giấc ngủ thật ngon vì chiếc nệm thú bông vừa êm ái, thơm tho, không có những mùi hôi còn đọng lại sau việc tè dầm của bé nữa.

Đây là nỗi trân trở của gia đình tôi và đã được giải quyết. Nếu con bạn cũng gặp trường hợp như vậy thì hãy thử mua cho bé một chiếc nệm hình thú hợp với sở thích của bé. Lúc đó, bạn sẽ ngạc nhiên vì bé sẽ không làm bạn phiền lòng nữa.

Hotline 0906.992.515

Nệm thú bông Naive

Bạn có câu hỏi?

Bạn muốn được tư vấn?

Hãy đặt câu hỏi ngay bây giờ, bạn sẽ được TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

arrow

BẮT ĐẦU ĐẶT CÂU HỎI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *